Hiển thị tất cả 7 kết quả

Bia đá đẹp giá rẻ. Mẫu bia đá đẹp, bia mộ đá đẹp, bia mộ đá công giáo, bia mộ đá hoa cương, bia đá Ninh Bình. Báo giá bia mộ bằng đá, khắc bia đá giá rẻ.

Bia đá

Không biết từ bao giờ bia đá đã xuất hiện tồn tại trong cuộc sống hàng ngày của người dân nước ta. Chúng tôi tin chắc rằng, sẽ chẳng có một ai dám khẳng định một kết quả chính xác cho câu trả lời. Bời từ thời xa xưa rất xưa, từ thời đồ đá đã xuất hiện những dấu tích trên đá của người tối cổ.

Bia đá là nơi ghi danh, ghi tên hoặc ghi lại lịch sử của một công trình kiến trúc nào đó. Có thể thấy bia đá ở nhiều công trình tâm linh như khu lăng mộ đá dòng họ, đình, chùa, miếu, danh lam, thắng cảnh với nhiều mục đích khác nhau như bia mộ đá, bia đá ghi danh, bia đá công đức, bia đá liệt sỹ,…

Các loại bia đá hiện nay

Hiện nay bia đá được sử dụng với nhiều mục đích: bia ghi danh sắc phong, bia nguồn gốc, bia văn và bia mộ đá.

– Bia ghi danh sắc phong:

Ghi danh lại những người có chức hiệu cao trong triều đình, có công lớn với đất nước, sự nghiệp của nhân loại… để lại cho muôn đời sau biết đến.

– Bia nguồn gốc:

Những bia đá dùng để đánh dấu di tích, ghi tên của chùa, miếu, nhà thờ hay một địa danh nào đó…

– Bia văn:

Loại bia đá này thường có kích thước khá lớn, sẽ khắc lên đó một câu châm ngôn, một thông điệp có ý nghĩa hay một đoạn văn hay một bài thơ có dấu ấn đặc biệt… để lại bài học cho người đời.

– Bia mộ đá: 

Dùng để ghi lại năm sinh năm mất của một người và cũng nhằm mục đích không bị nhầm mồ mả ở nghĩa trang hay khu lăng mộ đá.

Cách ghi thông tin lên bia đá, bia mộ đá

Bia đá, bia mộ đá là nơi để ghi các thông tin liên quan đến người có công, địa danh hoặc người đã mất. Khắc thông tin lên bia mộ đá để nhận diện được ngôi mộ là của ai, năm sinh năm mất,… tránh việc con cháu đi thăm mồ mả cúng bái nhầm lẫn sang mộ nhà người khác ở cùng khu vực nghĩa trang.

Sau đây là cách ghi thông tin trên bia mộ đá

Chuẩn bị thông tin người đã mất:

  • Họ và tên đầy đủ: ………..
  • Năm sinh năm mất có những nơi thì đưa cả ngày sinh và ngày kỵ nhật
  • Tuổi thọ

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các thông tin như trên thì tiến hành khắc các thông tin người đã mất lên bia đá ,hoặc vật liệu thay thế bất kỳ nhưng tốt nhất bia mộ nên làm bằng bia đá vì bia đá sẽ bền và đẹp hơn các vật liệu còn lại.

Khi khắc thông tin lên bia đá cần khắc chính xác các thông tin tên tuổi năm sinh năm mất nếu là một ít có thời gian ghé thăm, mộ xa nơi con cháu sinh sống thì nên khắc thêm nguyên quán tức nơi sinh để con cháu khó nhầm lẫn mồ mả của dòng họ. Khi khắc cũng cần chú ý chọn các địa chỉ cắt khắc uy tín để chữa nghĩa khắc trên bia bộ đá được dõ dàng mạch lạc ngay thẳng .

Chất liệu dùng làm bia đá tốt nhất

– Bia mộ bằng đá xanh nguyên khối

Đây là loại chất liệu phổ biến nhất để làm bia đá. Loại đá này được khai thác từ các vùng núi đá Ninh Bình, Thanh Hoá với độ bền tốt, khả năng chịu lực cao từ đó tuổi thọ của bia đá lên đến hàng trăm năm.

– Bia mộ bằng đá hoa cương

Bia mộ đá hoa cương hay còn gọi là bia mộ đá granite. Loại đá này có độ bền tốt, dễ dàng vệ sinh, lau chùi, màu sắc đa dạng, đẹp mắt.

– Bia mộ đá Non Nước Đà Nẵng

Bia mộ đá Non Nước Đà Nẵng hay còn gọi là bia mộ đá trắng. Đây là mẫu bia mộ đá đặc trưng tại làng đá mỹ nghệ Non Nước Đà Nẵng.

Giá thành các mẫu bia mộ đá đá mới nhất hiện nay

Hiện nay chất liệu làm bia đá rất đa dạng, cơ sở Đá Mỹ Nghệ Phúc Long chúng tôi chuyên sản xuất các loại bia đá xanh Thanh Hóa – Ninh Bình, bia đá vàng Nghệ An, bia đá trắng Quỳ Hợp, bia đá Hoa Cương Granite, bia đá non nước, bia đá đà nẵng….

Bia đá có nhiều mẫu mã, kiểu dáng, kích thước khác nhau như bia đá gắn trên mộ thường nhỏ được làm bằng đá xanh hoặc đá hoa cương. Bia đá ghi danh hay đặt nơi công cộng có kích thước lớn hơn và kiểu dáng cũng đa dạng hơn như bia đá đế chân sen, bia đá đế chân quỳ, bia đá đội rùa.

Có nhiều hình thức tạo nội dung lên bia đá như chạm khắc trực tiếp lên bia đá, đổ chữ axit ăn mòn đá hay bắn cát tạo chữ lên bia. Giá của bia đá phụ thuộc nhiều yếu tố như hình dáng, kích thước, chất liệu và khoảng cách vận chuyển lắp đặt.

Vì vậy, để biết gia chính xác của bia đá đẹp ninh bình, quý khách vui lòng liên hệ tới Đá mỹ nghệ Phúc Long qua Hotline: 0915.230.616 để được tư vấn, báo giá chi tiết, chính xác.

Ý nghĩa tâm linh của bia đá tại Việt Nam

Ý nghĩa của bia đá phong thuỷ theo từng thời kì là khác nhau. Với mỗi nội dung được khắc ghi trên mỗi tấm bia đá, văn bia lại mang một giá trị, ý nghĩa khác nhau. Ngoài ý nghĩa truyền tải nội dung, thông tin cho hậu thế, bia đá còn mang những ý nghĩa về nghệ thuật và giá trị kiến trúc của thời kỳ đó.

– Giá trị nghệ thuật của bia đá tại Việt Nam

Hệ thống bia đá Việt Nam hiện tồn tại là một di sản văn hóa của dân tộc, gắn kết giữa quá khứ và hiện tại. Sự gắn kết ấy dù là vô hình hay hữu hình cũng đều cho chúng ta tự soi vào đấy để sống đẹp hơn, có ý nghĩa hơn.

Với mục tiêu xây dựng một nước Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc văn hóa dân tộc thì trước hết mỗi chúng ta cần phải trân trọng, giữ gìn và phát huy hơn nữa những giá trị ông cha ta để lại, và bia đá là một trong những giá trị đó.

– Giá trị về nội dung của bia đá tại Việt Nam

Về cơ bản, bia đá dùng để ghi lại những sự kiện lớn diễn ra trong lịch sử, sự kiện văn hóa, chính trị… hoặc ca ngợi công đức của các vị vua cai trị và tôn vinh những bậc nho học có công trạng hoặc đạt những giải cao trong các kỳ thi do triều đình tổ chức (bia đá Tiến sĩ).

Thời xưa, việc khắc tên trên bia đá thường mang những mục đích:

  • Khuyến khích hiền tài (kẻ sĩ trông vào mà phấn chấn, rèn luyện danh tiết, gắng sức giúp vua)
  • Ngăn ngừa kẻ ác, khích lệ noi gương hiền tài (ý xấu bị ngăn chặn, kẻ ác lấy đó làm răn, người thiện xem đó mà cố gắng)
  • Góp phần làm cho hiền tài nảy nở, đất nước hưng thịnh, bền vững dài lâu
  • Răn dạy cách sống đối với các tiến sĩ mới thi đỗ và mọi kẻ sĩ trong thiên hạ

Địa chỉ bán bia đá đẹp, chất lượng nhất tại Ninh Vân

Cơ sở đá mỹ nghệ Phúc Long: Là cơ sở sản xuất, điêu khắc đá mỹ nghệ chất lượng cao, giá rẻ. Chúng tôi sản xuất, thiết kế, thi công, lắp đặt các sản phẩm đá mỹ nghệ trên toàn quốc với các sản phẩm như: cổng đá nhà thờ, đình, chùa, cổng biệt thự, sân vườn. Đồ thờ đá, đèn đá, lư hương đá, cuốn thư đá, chiếu rồng đá…Thiết kế thi công lăng mộ đá, mộ đá tự nhiên nguyên khối, mộ đá hoa cương, mộ đá granite.

Với nền tảng sản xuất lâu năm, cơ sở chúng tôi đã thiết kế thi công nhiều công trình trên toàn Quốc như: Hà Nội, Thái Bình, Hải Phòng, Quảng Ninh, Nam Định,…Tây Ninh, Đồng Tháp.

Chúng tôi luôn tân tình chăm sóc, giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng mọi thời gian.

Chúng tôi luôn tin tưởng và tự hào về chất lượng, uy tín sản sản phẩm. Với thiết kế, trạm khắc tinh sảo. Đáp ứng cho khách hàng đa dạng về mẫu mã, kích thước, tiến độ thi công. Đặc biệt chúng tôi tư vấn, thiết kế, thi công theo yêu cầu của từng công trình.

Để được biết thêm và sản phẩm, tư vấn thiết kế miễn phí vui lòng liên hệ với Đá mỹ nghệ Phúc Long theo địa chỉ:

Thông tin liên hệ Đá mỹ nghệ Phúc Long

Địa chỉ: Làng nghề đá Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình