Các mẫu thiết kế khu lăng mộ gia đình đẹp – Làng nghề đá Ninh Bình

Đá Phúc Long – Làng nghề đá Ninh Bình tư vấn, thiết kế theo yêu cầu và trực tiếp chế tác, thi công các khu nghĩa trang gia đình, khu lăng mộ gia đình, nghĩa trang gia đình dòng họ bằng đá, khu lăng mộ tổ, khuôn viên khu lăng mộ đá, mẫu thiết kế khu lăng mộ nghĩa trang gia đình dòng họ. Các mẫu thiết kế khu lăng mộ nghĩa trang gia đình bằng đá đẹp hiện đại cao cấp chuẩn phong thủy.

Khu lăng mộ đá của gia đình, dòng họ là một trong những công trình tâm linh có quy mô lớn, được xây dựng và đầu tư kĩ càng với đầy đủ các ý kiến đóng góp của con cháu. Đồng thời, khi tiến hành xây dựng khu lăng mộ đá, thường sẽ phải xem xét rất kĩ đến các vấn đề liên quan đến tâm linh, ngày giờ sao cho hợp lý với phong thủy.

Việc xây dựng lăng mộ đá hoàn thiện và đẹp mắt dành cho người đã chết cũng giúp những người sống được an tâm hơn về phần mồ mả tổ tiên, để dễ dàng và may mắn, thuận lợi hơn nhờ những phúc phần mà phần mộ tổ tiên mang lại.

ản thiết kế khu lăng mộ(1001)
Bản thiết kế khu lăng mộ(1001)
Thiết kế khu lăng (1002)
Thiết kế khu lăng (1002)

Những bản thiết kế khu lăng mộ gia đình không chỉ mang vẻ đẹp về hình thức mà cần phải được được bố trí chuẩn phong thủy với mục đích mang lại tài lộc và phước báu cho gia chủ. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những mẫu thiết kế lăng mộ đá gia đình, dòng họ đẹp nhất năm 2023 của Đá Phúc Long – Làng nghề đá Ninh Bình dưới đây:

Thiết kế khu lăng mộ (1003)
Thiết kế khu lăng mộ (1003)
Bản thiết kế khu lăng(1004)
Bản thiết kế khu lăng(1004)
Mẫu thiết kế khu lăng(1005)
Mẫu thiết kế khu lăng(1005)

Trong khuôn viên một khu nghĩa trang gia đình dòng họ bao gồm nhiều hạng mục tạo thành một thể thống nhất về kiến trúc tâm linh, phong thủy cũng như giá trị thẩm mỹ. Do đó tùy vào diện tích không gian cũng như nhu cầu của mỗi gia đình mà thiết kế, sắp xếp xây khu lăng mộ theo kiểu dáng thiết kế khác nhau.

Bản thiết kế khu nghĩa trang(1006)
Bản thiết kế khu nghĩa trang(1006)

Khu nghĩa trang gia đình hay gia tộc đã không còn quá xa lạ, nhất là ở các gia tộc lớn hay gia đình đông con cháu. Một khu lăng mộ gia đình hay nghĩa trang gia đình đẹp thường được bố trí khuôn viên bao quanh và các ngôi mộ đá  khối tự nhiên cao cấp. Ưu điểm của những khu lăng mộ gia đình dòng họ bằng đá là có tính thẩm mỹ cao với những hoa văn, bài trí tinh xảo. Không chỉ mang lại vẻ đẹp về tâm linh mà những ngôi mộ đá còn là minh chứng cho sự trường thành vĩnh cửu theo thời gian, giúp cả gia tộc, dòng họ quây quần bên nhau khi đã khuất. Bên cạnh đó, xây lăng mộ theo thiết kế gia đình còn giúp con cháu khi thăm viếng sau này được thuận tiện, dễ dàng hơn.

Thiết kế khu nghĩa trang (1007)
Thiết kế khu nghĩa trang (1007)

Nguyên tắc thiết kế khu lăng mộ trong nghĩa trang gia đình

Trước khi tiến hành thi công các hạng mục khu lăng mộ gia đình, dòng họ chủ nhà cần tiến tìm hiểu các nguyên tác trước khi thiết kê khu nghĩa trang gia đình để tránh những tranh cãi hay rủi ro không đáng có.

Mẫu thiết kế khu nghĩa trang(1008)
Mẫu thiết kế khu nghĩa trang(1008)
Mẫu thiết kế khu lăng mộ(1009)
Mẫu thiết kế khu lăng mộ(1009)

Có đầy đủ các thông tin cần thiết về khu mộ gia đình

Điều đầu tiên và quan trọng nhất trong việc xây dựng khu mộ gia đình là phải tìm kiếm được một khu đất tốt, hợp phong thủy và yêu cầu của gia đình. Kế đến là xác định đây sẽ là nơi an nghỉ cho ai? Đối tượng nào? Ai là người có vai vế quan trọng nhất và lớn nhất? số lượng huyệt mộ hoặc cải táng…..

Sau đó sẽ nhờ các đơn vị tư vấn để được tư vấn cũng như tham khảo các chi tiết như: yêu cầu cơ bản về nhu cầu thiết kế, cụ thể chi tiết từng nhân tố: kích thước khuôn viên khu lăng mộ, cách bố trí khu lăng mộ, số lượng các ngôi mộ đá, chiều cao, chiều rộng và mẫu mã các ngôi mộ, phong cách trang trí khu mộ. Bên cạnh đó, cũng cần chú ý về những sự thay đổi trong tương lai, ví dụ có thêm mộ, hướng mộ thay đổi,…

 

Địa chỉ thiết kế khu lăng mộ(1010)
Địa chỉ thiết kế khu lăng mộ(1010)

Lấy ý kiến các thành viên

Việc xây khu mộ gia đình hay dòng họ thường mang ý nghĩa to lớn và đây cũng là việc quan trọng của dòng họ, gia tộc. Vì thế khi thiết kế nên tham khảo ý kiến của các thành viên trong gia đình. Nên tôn trọng ý kiến của tất cả các thành viên và cần chọn lọc các ý kiến đóng góp tích cực. Sau đó, gia đình sắp xếp theo ưu tiên những thông tin cụ thể là những việc cần làm và phải làm. Khi triển khai có kế hoạch như vậy sẽ giúp thiết kế và thi công hạng mục đạt hiệu quả như ý muốn.

Trường hợp người đứng ra thực hiện việc này là người có tầm ảnh hưởng với gia đình, dòng họ, có vai vế và uy tín thì sau khi có những thông tin cần thiết của đơn vị tư vấn cũng nên thông báo và họp gia đình để việc xây dựng Khu mộ gia đình, dòng họ được chuẩn bị và thực hiện một cách hoàn thiện nhất.

Địa chỉ thiết kế khu nghĩa trang(1011)
Địa chỉ thiết kế khu nghĩa trang(1011)
Bản vẽ khu nghĩa trang bằng đá(1012)
Bản vẽ khu nghĩa trang bằng đá(1012)

Chọn đất cho khu lăng mộ gia đình

Chọn đất cho khu mộ gia đình là việc làm vô cùng quan trọng bởi nó gắn liền với sinh khí (long mạch), có thể liên quan đến quá trình thi công, sâu xa hơn còn ảnh hưởng đến tương lai dòng họ. Khi chọn đất cho khu mộ cần chú ý những đặc điểm thuận lợi : nơi đó hơi nhô như hình mai rùa, cây cối xanh tốt, đất đầy đặn,…

Ngoài ra, vùng đất được chọn là nơi an nghỉ cho gia đình chắc chắn phải là nơi chưa từng bị chôn lấp hay đào xới. Nếu như vùng đất đó đảm bảo những yếu tố về khí đất, mùi thơm,… thì nên triển khai ngay. Gia chủ hay dòng họ có thể tham khảo những người có tiếng về phong thủy, tâm linh để được hướng dẫn và chọn đất.

Bản vẽ thiết kế khu lăng mộ bằng đá(1013)
Bản vẽ thiết kế khu lăng mộ bằng đá(1013)

 

Địa chỉ thiết kế xây dựng khu lăng mộ(1014)
Địa chỉ thiết kế xây dựng khu lăng mộ(1014)

Nếu như ở vùng có núi, gia đình cũng nên chọn những vùng đất gần để khu mộ có núi bao bọc sẽ tụ được sinh khí tốt và không làm tản sinh khí. Hãy chú ý đến những khu đất cao được đồi núi ôm lấy mà không bị khuyết thì nơi đó chính là đất lành. Đặc biệt vùng đất an táng cần được thủy bọc. Chả hạn như huyệt mộ nằm ở trên đồi mà dưới chân có dòng nước chảy thì chính là huyệt quý bởi theo phong thủy: sinh thủy thì sẽ vượng.

Địa chỉ thiết kế thi công khu lăng mộ(1015)
Địa chỉ thiết kế thi công khu lăng mộ(1015)

Bên cạnh đó, cần lưu ý những có phía trước thông thoáng (càng thoáng càng tốt), trường hợp đất chật hẹp thì cũng phải có khoảng trống phía trước. Đừng bỏ qua hệ thống đường đi xung quanh, không nên đặt khu mộ gia đình ở nơi có đường đi đâm thẳng vào giữa hay xuyên sang hai bên hoặc có đường đi sát sau huyệt cũng là tối kỵ. Tốt nhất gia chủ chọn nơi có không khí trong lành, không gian gian yên tĩnh, cách xa đường đi lối lại.

Các mẫu thiết kế khu lăng mộ gia đình đẹp(1016)
Các mẫu thiết kế khu lăng mộ gia đình đẹp(1016)

Các hạng mục thiết kế khu lăng mộ

Để thiết kế xây khu lăng mộ đá sẽ bao gồm đầy đủ tất cả các hạng mục sau đây:

  • Lăng thờ chung: Đây là khu vực lăng thờ đá chung hay còn có tên gọi khác là long đỉnh đá. Được sử dụng làm lăng thờ chung cho toàn bộ các phần mộ bên dưới. Vị trí của lăng thờ trong khu lăng thờ được chọn vị trí chính giữa, cao nhất và trang nghiêm nhất. Các lăng thờ bằng đá thường có các kiểu lăng thờ đá 2 mái, 3 mái để tăng thêm tính bề thế, uy nghi và sang trọng cho toàn bộ khu lăng mộ hoặc kiểu dạng hiện đại như tấm bình phong bằng đá.
  • Bàn thờ đá: Bàn thờ đá được đặt phía trước lăng để đặt đồ tế lễ.
  • Cuốn thư đá, bình phong đá: được dùng để chấn yểm phong thủy trong những công trình kiến trúc mang những ý nghĩa trang trọng linh thiêng như lăng thờ đá.. Cuốn thư thường được đặt ở vị trí ngay sau cổng đá, là biểu tượng cho học thức, sự uyên bác và tri thức của người đã khuất
  • Lư hương đá, linh vật đá: Những vật phẩm này được đặt trước khu lăng thờ chung. Nhằm tạo cảm giác trang nghiêm cho khu lăng mộ. Các linh vật đá sẽ có ý nghĩa và tác dụng phong thủy riêng. Ngoài lư hương còn có các linh vật bằng đá. Một số lăng mộ còn có đèn đá, bàn thờ thần tài bằng đá nhằm để thờ thần tài cũng như trang trí.
  • Lan can đá: Hay còn gọi là hàng rào bao quanh khu lăng mộ. Dùng để ngăn cách khu lăng mộ này với các khu lăng mộ khác. Lan can cũng thường được thi công bằng đá nguyên khối mang lại giá trị thẩm mỹ cao và những hình điêu khắc độc đáo.
  • Cổng khu lăng mộ đá: Được thiết kế bằng 2 hoặc 4 trụ đá, có khắc chữ hoặc hoa văn để xua đuổi tà ma.
Thiết kế khu lăng mộ tổ đẹp(1017)
Thiết kế khu lăng mộ tổ đẹp(1017)

Các mẫu thiết kế khu lăng mộ gia đình đẹp

Bản thiết kế khu lăng mộ tổ đẹp(1018)
Bản thiết kế khu lăng mộ tổ đẹp(1018)
Thiết kế lăng mộ gia đình (1019)
Thiết kế lăng mộ gia đình (1019)

 

Mẫu thiết kế khu lăng mộ tổ đẹp(1020)
Mẫu thiết kế khu lăng mộ tổ đẹp(1020)
Bản vẽ khu lăng mộ gia đình(1021)
Bản vẽ khu lăng mộ gia đình(1021)
Mẫu thiết kế khu nghĩa trang mộ tổ đẹp (1022)
Mẫu thiết kế khu nghĩa trang mộ tổ đẹp (1022)
Địa chỉ thiết kế khu nghĩa trang gia đình(1023)
Địa chỉ thiết kế khu nghĩa trang gia đình(1023)
Địa chỉ thiết kế khu lăng mộ gia đình dòng họ(1024)
Địa chỉ thiết kế khu lăng mộ gia đình dòng họ(1024)
Mẫu thiết kế khu nghĩa trang gia đình ằng đá(1025)
Mẫu thiết kế khu nghĩa trang gia đình bằng đá(1025)
Mẫu thiết kế khu lăng mộ đá gia đình đẹp(1026)
Mẫu thiết kế khu lăng mộ đá gia đình đẹp(1026)
Thiết kế khu nghĩa trang gia đình (1027)
Thiết kế khu nghĩa trang gia đình (1027)

Thông tin liên hệ Làng nghề đá Ninh Bình

Địa chỉ: Làng nghề đá Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình

Làng nghề đá Ninh Bình: Thiết kế, chế tác điêu khắc đá mỹ nghệ chất lượng cao, giá rẻ. Chúng tôi sản xuất, thiết kế, thi công, lắp đặt các sản phẩm đá mỹ nghệ trên toàn quốc với các sản phẩm như: Cổng đá, Đồ thờ đá, Lan can, lư hương đá, cuốn thư đá, chiếu rồng đá…Thiết kế thi công khu lăng mộ đá, mộ đá tự nhiên nguyên khối, mộ tháp, mộ đá granite.

Với nền tảng sản xuất lâu năm, cơ sở chúng tôi đã thiết kế thi công nhiều công trình trên toàn quốc như: Hà Nội, Thái Bình, Hải Phòng, Quảng Ninh, Nam Định,…Tây Ninh, Đồng Tháp.

Chúng tôi luôn tân tình chăm sóc, giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng mọi thời gian.

Chúng tôi luôn tin tưởng và tự hào về chất lượng, uy tín sản sản phẩm. Với thiết kế, trạm khắc tinh sảo. Đáp ứng cho khách hàng đa dạng về mẫu mã, kích thước, tiến độ thi công. Đặc biệt chúng tôi tư vấn, thiết kế, thi công theo yêu cầu của từng công trình.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *