Hiển thị 1–12 của 16 kết quả

Nhà thờ họ đẹp nhất Việt Nam. Các mẫu thiết kế nhà thờ họ đẹp, nhà thờ tổ tiên, nhà thờ từ đường bằng đá, cột đá nhà thờ họ, chân tảng đá kê cột nhà thờ họ.

Nhà thờ họ, từ đường dòng họ bằng đá

Nhà thờ họ là một công trình kiến trúc tâm linh vô cùng quan trọng. Nó mang một ý nghĩa vô cùng to lớn trong đời sống tinh thần của con cháu dòng họ. Thông qua nhà thờ họ con cháu thể lòng thành kính, đạo lý uống nước nhớ nguồn, báo đáp tổ tiên.

Từ đường là tên gọi khác của nhà thờ họ hay nhà thờ tổ tiên. Đây là nơi bày biện án hương, ban thờ tổ tiên, các đồ vật hương lễ và cũng là nơi diễ ra các nghi lễ cầu cúng, lễ lạp, là nơi con cháu dâng hương hoa lễ vật cầu xin tổ tiên ông bà phù hộ.

Cơ sở Đá mỹ nghệ Phúc Long chúng tôi chuyên thiết kế, thi công nhà thờ họ bằng đá tự nhiên. Với các thành phần thuộc nhà thờ họ như chân tảng đá kê cột nhà, cột đá nhà thờ họ, lư hương đá nhà thờ, cuốn thư đá nhà thờ họ được làm hoàn toàn từ đá tự nhiên chất lượng cao.

Quý khách có nhu cầu xây dựng nhà thờ họ bằng đá giá rẻ, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo HOTLINE: 0915.230.616 để được tư vấn và báo giá nhanh nhất.

Nhà thờ họ thờ những ai?

Ông tổ của dòng họ là người được thờ trong ngôi nhà thờ họ. Về trách nhiệm thờ phụng thì được phân chia như sau: Chi họ lớn sau khi đã phân chi thì nhà thờ của dòng trưởng nam sẽ là nơi thờ phụng từ đời ông thủy tổ, nơi lưu giữ gia phả gốc, nhà thờ này sẽ được được gọi là nhà thờ đại tôn. Các nhánh họ khác đều có nơi thờ cúng riêng từ đời ông tổ chi trưởng, gọi là nhà thờ chi họ.

Ý nghĩa của công trình nhà thờ từ đường

Ngày nay khi mà con cháu đi làm ăn xa xứ, có những gia đình đã thoát li nhiều năm đi làm ăn có điều kiện kinh tế hơn, nhưng lại ít về quê hương được thì việc đóng góp xây dựng những công trình nhà thờ tổ này là rất cần thiết và đáng hoan nghênh. Để nơi đây trở thành ngôi nhà chung của cả họ tộc, nơi mà con cháu tụ họp sum vầy trong những dịp giỗ tổ, lễ tết để gắn kết lại huyết thống, nhớ về cội nguồn gốc gác của mình.

Quy mô và Kiến trúc nhà thờ dòng họ hay từ đường

Về quy mô hay kiến trúc của công trình nhà thờ dòng họ, từ đường thì tùy thuộc vào sự đóng góp, suất đầu tư của dòng họ, chi họ đó. Nhưng vẫn phải đảm bảo những nét đặc trưng trong công trình mang tính chất thờ cúng tâm linh.

Lưu ý: Chúng ta phải phân biệt được rằng từ đường, nhà thờ tổ là một công trình thuộc sở hữu của dòng họ mang tính chất cá thể nên kiến trúc phải có sự tách biệt riêng không được giống như các công trình tâm linh mang tính chất cộng đồng: Đình, Chùa, Miếu…

Thiết kế nhà thờ họ

Nhà thờ họ là một công trình kiến trúc mang ý nghĩa tâm linh to lớn thể hiện về mặt tinh thần của cả một dòng họ từ thế hệ này qua thế hệ khác. Để thiết kế và xây dựng được một công trình nhà thờ họ đẹp không hề đơn giản và tùy tiện được mà còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, từ phong thủy cho tới tính văn hóa dân tộc.

Tất cả đều phải được nghiên cứu kỹ lưỡng, lên kế hoạch và lựa chọn vật liệu, bởi vậy mà  thiết kế bản vẽ nhà thờ họ  trước khi tiến hành xây dựng là một việc làm không thể thiếu. Thông qua bản vẽ thiết kế chúng ta có thể vẽ ra lộ trình xây dựng hợp lý nhất, thể hiện đúng mong muốn của gia chủ đối với một nơi thờ cúng thiêng liêng của cả dòng họ.

Thiết kế nhà thờ họ đẹp thường khá đa dạng, phân chia thành:

  • Mẫu nhà thờ họ, nhà thờ tổ, từ đường đẹp 4 mái, 8 mái.
  • Mẫu nhà thờ họ 2 mái, 3 gian phù hợp cho những diện tích nhỏ.
  • Mẫu nhà thờ, từ đường 5 gian truyền thống.
  • Mẫu nhà thờ họ, từ đường 2 tầng.

Địa chỉ xây dựng nhà thờ họ từ đường giá rẻ uy tín

Cơ sở đá mỹ nghệ Phúc Long: Là cơ sở sản xuất, điêu khắc đá mỹ nghệ chất lượng cao, giá rẻ. Chúng tôi sản xuất, thiết kế, thi công, lắp đặt các sản phẩm đá mỹ nghệ trên toàn quốc với các sản phẩm như: Cổng đá nhà thờ, đình, chùa, cổng biệt thự, sân vườn. Đồ thờ đá, đèn đá, lư hương đá, cuốn thư, chiếu rồng…Thiết kế thi công lăng mộ đá, mộ đá tự nhiên nguyên khối, mộ đá hoa cương, mộ đá granite.

Với nền tảng sản xuất lâu năm, cơ sở chúng tôi đã thiết kế thi công nhiều công trình trên toàn Quốc như: Hà Nội, Thái Bình, Hải Phòng, Quảng Ninh, Nam Định, …Tây Ninh, Đồng Tháp.

Chúng tôi luôn tân tình chăm sóc, giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng mọi thời gian.

Chúng tôi luôn tin tưởng và tự hào về chất lượng, uy tín sản sản phẩm. Với thiết kế, trạm khắc tinh sảo. Đáp ứng cho khách hàng đa dạng về mẫu mã, kích thước, tiến độ thi công. Đặc biệt chúng tôi tư vấn, thiết kế, thi công theo yêu cầu của từng công trình.

Để được biết thêm và sản phẩm, tư vấn thiết kế miễn phí vui lòng liên hệ với Đá mỹ nghệ Phúc Long theo địa chỉ:

Thông tin liên hệ Đá mỹ nghệ Phúc Long