Hiển thị tất cả 4 kết quả

Cột đồng trụ đá – Địa chỉ lắp đặt cột đồng trụ bằng đá uy tín tại Ninh Vân. Những mẫu cột đồng trụ được làm từ chất liệu đá xanh cao cấp từ tự nhiên.

Mỗi một mẫu cột đá được chạm khắc hoa văn họa tiết khác nhau thể hiện lên nét đẹp riêng của mỗi mẫu cột đồng trụ và ẩn chứa trong đó là những gí trị nhân văn sâu sắc để truyển tài những thông điệp cho con cháu.

Cột đồng trụ đá tại Ninh Vân

Cột đồng trụ  là một biểu tượng thiêng liêng và cao quý không thể thiếu trong các công trình truyền thống đặc biệt là nhà thờ họ. Điều gì làm nên ý nghĩa to lớn của nó đối với cả một công trình lớn như vậy. Chúng ta cùng tìm hiểu vài nét sơ bộ về cột đồng trụ nhà thờ.

Cột đồng trụ nhà thờ họ được đặt theo cặp, mang ý nghĩa hai vị thần bảo hộ cho không gian tâm linh tại nhà từ đường được trong sạch, yên bình. Cột đồng trụ đá còn được hiểu như một biểu tượng mang lại niềm tin, sự bình an cho cả dòng họ.

Cấu tạo cột đồng trụ bằng đá

Cột đồng đá có hình dạng như một cột lửa, đứng hai bên nhà từ đường. Chúng thường có hình vuông, trên thân cột được chạm khắc câu đối, các hoa văn đẹp mắt.

Cột đồng trụ có cấu tạo gồm 3 phần chính: tảng chân cột đá, thân cột và đầu cột.

– Phần chân tảng đá thường được thiết kế, chạm khắc các hoạ tiết truyền thống. Chúng được chạm khắc chủ yếu là hình hoa sen, lá lan, lá sòi,… Chân cột đá có tác dụng nâng đỡ, tạo sự thăng bằng cho toàn bộ phần cột ở trên.

– Phần thân cột thường có chiều cao lớn hơn 2m. Hoa văn trên cột đồng trụ nhà từ đường thường là các hoạ tiết, hoa văn tứ linh, tứ quý,… đôi khi là các câu đối chữ Hán, chữ Nôm.

– Phần cột lửa được đặt phía trên được thiết kế đẹp mắt, tinh tế. Đôi khi cột lửa này cũng được thay thế bằng tượng linh vật tuỳ vào ý muốn gia chủ.

Cột đồng trụ thường được làm bằng đá tự nhiên, chủ yếu là các loại đá xanh, xanh đen. Đây là các loại đá có đặc tính rắn chắc, bền bỉ, khó nứt vỡ. Sử dùng đá tự nhiên giúp cho cột đá đồng trụ nhà thờ họ luôn bền bỉ, mang tới sự uy nghi và cứng cáp cho một ngôi nha thờ họ.

Ý nghĩa đôi cột đồng trụ nhà thờ họ

Nhà thờ họ là một trong những công trình tâm linh được toàn thể  con cháu trong dòng họ quan tâm và hết lòng xây dựng. Hình ảnh cột đồng trụ đứng sừng sừng hai bên nhà từ đường thể hiện sự trang trọng và uy nghiêm.

Cột đồng trụ là nơi sẽ chắn mọi tà khí xấu không cho xâm hai tới vùng đất xây nên nhà thờ họ nó còng được coi là hai người lính canh gác nhà thờ họ ngày cũng như đêm, mang tới sự yên binh thanh thản và trong sạch cho không gian tâm linh bên trong phòng thờ.

Ý nghĩa cột đồng trụ không chỉ đơn giản như thế mà còn hơn thế nữa. Nhờ có cột đồng trụ làm nên sức mạnh vô biên của nhà thờ họ. Do đó cột lửa nhà thờ họ còn được thiết kế khá cầu kỳ mang lại niềm tin và sự bình an cho toàn bộ nhà thờ của dòng họ , dòng tộc.

Địa chỉ lắp đặt cột đồng trụ bằng đá uy tín tại Ninh Vân

Làng nghề đá Ninh Bình là cơ sở sản xuất, điêu khắc đá mỹ nghệ chất lượng cao, giá rẻ không chỉ tại Ninh Vân mà còn khắp các tỉnh thành cả nước. Ngoài những mẫu cột đồng trụ bằng đá chúng tôi còn sản xuất, thiết kế, thi công, lắp đặt các sản phẩm đá mỹ nghệ trên toàn quốc với các sản phẩm như: cổng đá nhà thờ, đình, chùa, cổng biệt thự, sân vườn. Đồ thờ đá, đèn đá, lư hương đá, cuốn thư đá, chiếu rồng đá…Thiết kế thi công những mẫu mộ đá tự nhiên nguyên khối, mộ đá hoa cương, mộ đá granite.

Với nền tảng sản xuất lâu năm, cơ sở chúng tôi đã thiết kế thi công nhiều công trình trên toàn Quốc như: Hà Nội, Thái Bình, Hải Phòng, Quảng Ninh, Nam Định,…Lâm Đồng, Tây Ninh, Đồng Tháp.

Chúng tôi luôn tân tình chăm sóc, giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng mọi thời gian.

Chúng tôi luôn tin tưởng và tự hào về chất lượng, uy tín sản sản phẩm. Với thiết kế, trạm khắc tinh sảo. Đáp ứng cho khách hàng đa dạng về mẫu mã, kích thước, tiến độ thi công. Đặc biệt chúng tôi tư vấn, thiết kế, thi công theo yêu cầu của từng công trình.

Để được biết thêm các sản phẩm và được tư vấn thiết kế miễn phí vui lòng liên hệ với Làng nghề đá Ninh Binh theo địa chỉ:

Thông tin liên hệ Làng nghề đá Ninh Bình

Địa chỉ: Làng nghề đá Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình