Mộ tháp đá? Những mẫu mộ tháp đá đẹp năm 2022

Mộ tháp đá? Những mẫu mộ tháp đá đẹp năm 2022

Tháp mộ để tro cốt 21
Tháp mộ để tro cốt 21

Mộ tháp đá hay tháp mộ đá là mẫu mộ được thiết kế thiên hướng  về Phật giáo, được dùng để tro cốt, hài cốt làm nơi yên nghỉ cho các tăng ni phật tử theo đạo Phật. Hiện nay kiểu mộ này không chỉ xuất hiện ở đình chùa, miếu mạo mà còn được các gia đình, lựa chọn xây dựng cho các phật tử tua tại gia. Tuy nhiên mộ tháp đá cũng mang nhiều ý nghĩa tâm linh cũng như tín ngưỡng đặc biệt như những ngôi mộ khác. Vì vậy, ý nghĩa của mộ tháp đá hay tháp mộ đá là gì? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết để có cái nhìn rõ nét hơn về mẫu mộ đá này.

Tháp mộ đá giá rẻ 21
Tháp mộ đá giá rẻ 21

Mộ đá tháp hay mộ tháp đá là gì?

Mộ tháp là những ngôi mộ đá được xây dựng với hình dạng một tòa tháp với nhiều tầng, nhỏ dần khi lên trên, những ngôi mộ này có dạng giống như những tòa tháp thường thấy ở nhiều nơi. Những ngôi mộ tháp thường được xây dựng bằng các loại đá tự nhiên như đá xanh, xanh rêu, xanh đen, trắng…

Mộ tháp bằng đá còn được biết đến như mộ tháp Phật giáo. Đây là những công trình được đặt tại những nơi có tính tâm linh như đền, chùa, miếu,… Tháp mộ có kiến trúc là ngôi mộ được xây dựng với hình dáng như một tháp đá gồm nhiều tầng. Mộ tháp có đáy lớn nhất và nhỏ dần từ dưới lên. Nếu bạn đã bắt gặp những tòa tháp trong các ngôi đền chùa thì có thể dễ hình dung được vì hình dáng tương tự của nó. Mỗi ngôi mộ tháp có kích thước từng tầng cũng như số tầng khác nhau.

Tháp mộ đá để hài cốt 21
Tháp mộ đá để hài cốt 21

Ý nghĩa của mộ tháp đá đẹp

Trong Phật giáo, tháp mộ đá còn được gọi với nhiều cái tên như Phù Đồ, Bảo Tháp hay Đại Bảo Tháp, là công trình kiến trúc thường thấy trong các chùa chiền, Thánh tích, với đa dạng hình dáng nhưng đặc điểm chung là vươn cao lên. Ban đầu trong Phật giáo tháp được sử dụng cho việc các tín đồ hướng vào đó nhằm nhớ đến giáo lý và Phật pháp. Tháp được biết đến là nơi cung phụng Xá Lợi thánh đệ tử, đức Phật theo như chân lý ngài tuyên thuyết. Hoặc còn được dựng ở những nơi như nơi Phật Đản Sinh – Tứ Động Tâm, nơi Thành Đạo và Chuyển Pháp, nơi Nhập Niết Bàn. Tháp về sau còn được dùng để đặt các kinh điển trang trí phía trong, cũng được dùng để làm tháp mộ để hũ tro cốt hay xá lợi của các cao tăng.

Tháp mọ đá đẹp 21
Tháp mọ đá đẹp 21

>> Mộ tháp Phật giáo – Các mẫu mộ đá hình tháp đẹp nhất Việt Nam

Ưu điểm của tháp mộ đá xanh Phật giáo

Độ bền ưu việt

Những mẫu mộ tháp được làm bằng đá để tro cốt với đặc tính rắn chắc, bền bỉ và rất khó phai màu vì vậy nó rất khó bị hỏng hóc, nứt vỡ trong rất nhiều năm và có độ bền gần như vĩnh cửu. Chất liệu đá này còn giúp cho việc chạm khắc thiết kế rất dễ dàng vì vậy mà những nghệ nhân luôn chế tác được các sản phẩm rất mềm mại và đẹp mắt. Ngoài ra việc bảo dưỡng hay vệ sinh mộ đá tháp cũng vô cùng dễ dàng thậm chí là không tốn công bảo dưỡng bởi vì nó rất sạch sẽ, khó bị mọc nấm mốc và khó phai màu theo thời gian.

Tháp mộ bằng đá 21
Tháp mộ bằng đá 21

Kiến trúc đẹp mắt, đa dạng chủng loại

Do những đặc tính tuyệt vời của đá làm tháp mộ để tro cốt nên việc thiết kế và chế tác loại mộ này rất dễ dàng. Cũng vì vậy mà người ta đã chế tác ra rất nhiều sản phẩm mộ tháp đá với nhiều mẫu mã và kích thước khác nhau. Tuy vậy để có được một sản phẩm thật sự đẹp mắt thì ưu tiên hàng đầu vẫn là nghệ nhân có trình độ tay nghề cao. Những người nghệ nhân này luôn tạo ra được các sản phẩm tinh túy, có cái hồn và thể hiện được hết mọi ý nghĩa của sản phẩm. Vì thế nên việc lựa chọn một địa chỉ chế tác đá uy tín thật sự cần thiết nếu bạn muốn sản phẩm của mình tốt nhất.

Quý khách có nhu cầu đặt mua mộ tháp Phật Giáo bằng đá tự nhiên, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo HOTLINE: 0915.230.616 để được hỗ trợ và báo giá nhanh nhất.

Mộ tháp đá? Những mẫu mộ tháp đá đẹp năm 2022

Mộ tháp phật giáo bằng đá 21
Mộ tháp phật giáo bằng đá 21
Mộ tháp để hài cốt 21
Mộ tháp để hài cốt 21
Mộ tháp đá đẹp 21
Mộ tháp đá đẹp 21
Mẫu mộ tháp sư đẹp 21
Mẫu mộ tháp sư đẹp 21
Mẫu mộ tháp để tro cốt 21
Mẫu mộ tháp để tro cốt 21

>> Tháp mộ để tro cốt bằng đá

Địa chỉ hàng đầu trong thiết kế và thi công mộ tháp đá

Làng nghề đá Nnh Bình luôn đi đầu trong chế tác mộ tháp đá trên toàn quốc. Sản phẩm bền đẹp đạt chất lượng cao là những gì khách hàng luôn hài lòng về cơ sở. Sinh ra và phát triển từ làng nghề đá nổi tiếng nhất Việt Nam. Với đội ngũ nghệ nhân lành nghề và am hiểu sâu sắc về chế tác đá, các sản phẩm tháp mộ để tro cốt cơ sở làm ra luôn đạt được độ hoàn mỹ cao nhất. Cùng với đó là quy trình kiểm định khắt khe qua nhiều khâu của sản phẩm khiến chúng tôi hạn chế được tối đa sản phẩm lỗi

Quý khách muốn đặt mua hoặc có nhu cầu tìm hiểu về sản phẩm, vui lòng liên hệ tới chúng tôi để có thể phục vụ quý khách tận tình nhất:

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: Làng nghề đá Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình

Trân trọng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *